Top 11 phần mềm xem camera trên máy tính thông dụng nhất hiện nay

09/05/2023

Dù lắp đặt camera quan sát tại bất cứ đâu thì để hệ thống này hoạt động bạn cần phải cài đặt phần mềm xem camera trên máy tính để kích hoạt và hỗ trợ xem hình ảnh do camera ghi lại. Hiện nay, có khá nhiều phần mềm hỗ trợ xem camera. Mỗi phần mềm có những ưu thế nhất định và phù hợp với từng hệ thống camera khi lắp đặt thực tế. Hiện có những phần mềm xem camera thông dụng như sau:

1. Camera Vantech

Phần mềm xem Camera Vantech
Phần mềm xem Camera Vantech

Đây là phần mềm xem camera dành riêng cho hãng Vantech. Ưu điểm của phần mềm này là dễ cài đặt và dễ dàng sử dụng, có thể xem được các camera của nhiều đời khác nhau. Mỗi phần mềm sẽ nhận dạng được các mẫu model riêng biệt.

2. Samsung SmartViewer

Phần mềm xem camera Samsung SmartViewer
Phần mềm xem camera Samsung SmartViewer

Còn đây là phần mềm xem camera trên máy tính dành riêng cho thiết bị camera của hãng Samsung Wisenet. Với phần mềm này, bạn có thể dễ dàng kết nối với tất cả các camera khi có internet và quan sát hình ảnh mọi lúc mọi nơi. Một tính năng nổi bật của phần mềm này là bạn có thể tìm kiếm và xem lại video từ hệ thống camera quan sát đã được kết nối và lưu trữ trước đó.

3.  Phần mềm CMS

CMS là phần mềm xem camera trên máy tính được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Phần mềm này có thể cho phép quản lý số lượng lên đến 1000 mắt camera trong cùng một hệ thống. Thông qua màn hình PC, phần mềm hỗ trợ người dùng quan sát, theo dõi chi tiết từng hình ảnh ở mỗi khu vực có camera.

Phần mềm xem camera CMS
Phần mềm xem camera CMS

Đây là phần mềm thế hệ mới, có cơ chế thông minh, hỗ trợ xem hình ảnh hiệu quả, dễ dàng cài đặt và sử dụng. Có khả năng bảo mật cao với tính năng quản lý tài khoản người dùng. Cho phép người dùng có thể tua lại để xem video trước đó, đưa ra biểu đồ thống kê, lên lịch trình. Cùng các tính năng nổi bật như: hỗ trợ xem toàn cảnh (panorama), xử lý sự kiện (phân tích video) và video popup, email, DIO/hộp cảnh báo. Hỗ trợ phát hiện chuyển động và quản lý màn hình treo tường/phần mềm khách trên di động.

4. NACL Web Plug-In

Phần mềm xem camera NACL Web Plug-In
Phần mềm xem camera NACL Web Plug-In

Khác với những phần mềm trên được cài đặt trực tiếp trên máy tính, NACL Web Plug-in là một add-on trên Google Chrome. Phần mềm tích hợp này cho phép người dùng sử dụng website để xem camera trên máy tính. Chúng cho phép xem hình ảnh rất hiệu quả với điều kiện camera bạn đang dùng không sử dụng phần mềm mà chỉ hoạt động qua thiết lập camera có sẵn.

5. CMS Abell

Phần mềm xem camera CMS Abell
Phần mềm xem camera CMS Abell

CMS Abell là phần mềm xem camera trên máy tính được phát triển dùng cho các thiết bị quan sát của hãng Abell. Phần mềm này có khả năng kết nối tốt các camera trong cùng hệ thống. Ưu điểm dành cho người dùng là dễ dàng cài đặt, chỉnh sửa một số chế độ theo dõi. Hoặc có thể trích xuất hình ảnh/video, sao lưu hoặc xóa những đoạn ghi không cần thiết.

6. KBVISION 12

Phần mềm xem camera KBVISION 12
Phần mềm xem camera KBVISION 12

Cũng giống như các phần mềm trên, KBVISION 12 là phần mềm xem camera trên PC dành riêng cho hãng KBVISION. Với phần mềm này, người dùng có thể dễ dàng kết nối các camera trong hệ thống và quản lý hiệu quả. KBVISION 12 hỗ trợ người dùng tùy các chế độ tùy chỉnh và xem nhiều kiểu màn hình khác nhau.

7. CMS Lite 32ch

Còn đây là phần mềm xem camera trên máy tính dành cho thiết bị camera của hãng AvTech. Phần mềm này có nhiều chức năng khá nổi bật. Bạn có thể tùy chọn chế độ kênh, sao lưu và phục hồi video trước đó, cách sử dụng khá đơn giản.

8. Smart PSS 2017

Phần mềm xem camera Smart PSS 2017
Phần mềm xem camera Smart PSS 2017

Smart PSS 2017 là phần mềm xem camera trên PC dùng cho các camera của hãng Dahua. Phiên bản Smart PSS 2017 là phiên bản mới có nhiều tính năng, giúp bạn dễ dàng cài đặt, sử dụng, xem lại cũng như sao lưu dữ liệu nếu cần.

9. IVMS-4200

Phần mềm xem camera trên máy tính IVMS-4200
Phần mềm xem camera trên máy tính IVMS-4200

Phần mềm này dùng để xem camera trên máy tính cho thiết bị của hãng Hikvision. Ưu điểm của phần mềm IVMS-4200 là có tính năng giúp quản lý video linh hoạt hơn, đa năng hơn, được dùng cho DVRs, NVRs, camera IP, ancoder/decoder. Cùng với đó là tính năng quản lý, điều khiển thiết bị an ninh, kiểm soát truy cập. Phần mềm giúp bạn quay và lưu trữ video, tìm kiếm, xem lại video cũ.

10. Phần mềm xem camera trên PC - Vast

Phần mềm xem camera trên máy tính Vast
Phần mềm xem camera trên máy tính Vast

Vast là phần mềm xem camera trên PC dành cho camera của hãng Vitotek. Ưu điểm nổi bật của phần mềm phiên bản mới này là có thể hỗ trợ xem được tất cả các dòng camera hiện tại và trước đó nữa. Vast giúp kết nối dễ dàng và linh hoạt hơn với các camera trong hệ thống.

Xem thêm: Dịch vụ lắp đặt camera trọn gói giá rẻ tại Hà Nội

11. RealShot Manager Lite (RSM Lite)

Với những công trình lắp đặt camera của hãng Sony thì hãy sử dụng phần mềm RealShot Manager Lite (RSM Lite) để xem camera trên máy tính. Chúng được thiết lập dành riêng cho camera của thương hiệu này. Phiên bản này giúp người dùng có thể xem camera ở nhiều chế độ, khả năng kết nối nhanh và cài đặt đơn giản.

Trên đây là 11 phần mềm xem camera trên máy tính đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Đặc điểm chung của chúng là mỗi phần mềm sẽ được dùng riêng cho thiết bị camera của một hãng. Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết nên cài đặt sử dụng phần mềm nào để xem camera hoặc muốn nâng cấp phần mềm này thì hãy liên hệ ngay với Công ty Song Hùng để được tư vấn và giải đáp nhé!

Xem thêm

1. Dịch vụ lắp đặt camera trọn gói giá rẻ tại Hà Nội
2. Top 10 phần mềm xem camera trên điện thoại phổ biến nhất hiện nay
3. Cách cài đặt và sử dụng phần mềm xem camera Vantech trên máy tính và điện thoại
4. Hướng dẫn cách trích xuất camera từ một số phần mềm thông dụng
Rating:
(0)
uploads/demo/logo-contact.png

Công ty TNHH Công nghệ Song Hùng

Song Hùng là đơn vị phân phối các thương hiệu hàng đầu trong linh vực công nghệ thông tin. Song Hùng là đại diện phân phối chính thức tại Việt Nam của các thương hiệu: Jonsbo, darkFlash, Aigo… Bên cạnh đó, Song Hùng còn là đối tác ủy quyền của nhiều thương hiệu lớn: Acer, Dell, HP, Asus, MSI…

Liên hệ với chúng tôi

Quý khách vui lòng để lại thông tin cá nhân để nhận thông tin ưu đãi sớm nhất từ chúng tôi!

Họ và tên *

Số điện thoại *

Email *

Địa chỉ

Nội dung